THỨ TƯ TUẦN I THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ TƯ TUẦN I THƯỜNG NIÊN

THỨ TƯ TUẦN I THƯỜNG NIÊN

LỜI CHÚA: MC 1, 29-39

 Vừa ra khỏi hội đường Caphácnaum, Đức Giêsu đi đến nhà hai ông Simon và Anrê. Có ông Giacôbê và ông Gioan cùng đi theo. Lúc đó, bà mẹ vợ ông Simon đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà. Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. Cả thành xúm lại trước cửa. Đức Giêsu chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. Ông Simon và các bạn kéo nhau đi tìm. Khi gặp Người, các ông thưa: “Mọi người đang tìm Thầy đấy !” Người bảo các ông: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” Rồi Người đi khắp miền Galilê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

 SUY NIỆM:

        Tin mừng Thánh Mác cô ghi lại Chúa Giê Su chữa cho nhạc mẫu của Thánh Simon khỏi cảm sốt và rất nhiều người mắc đủ thứ bệnh khác nhau .

Hạnh phúc cho gia đình của Simon được Chúa cùng các tông đồ đến thăm, nhưng lúc đó Mẹ của ông lại bị cảm sốt, được biết bệnh tình của bà Chúa đã cảm thương “tiến lại gần Người cầm tay bà và nâng đỡ dậy”. Ai trong chúng ta cũng mắc bệnh , không bệnh thân xác thì bệnh tâm hồn, vậy chúng ta đừng ngại, hay mặc cảm ...vì mình yếu đau nhưng hãy mau mắn đến với Chúa để được Chúa nâng đỡ  thêm sức, chữa lành, chúng ta hãy trao cuộc đời chúng ta cho Chúa, để Chúa ban ơn, chữa lành .

Không dừng lại ở việc chữa cho Mẹ Simon, Chúa còn chữa cho nhiều bệnh nhân khác, và xua trừ ma quỷ. Không chỉ chúng ta đến với Chúa mà con đến với anh em, vì xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người chưa biết Chúa, đang phải chống chọi với bệnh tật, đau khổ... Chúng ta hãy đưa họ đến với Chúa để họ cũng được chữa lành.

  Ngày làm việc của Chúa rất bận rộn nhưng Ngài luôn kết hợp với Chúa Cha trong cầu nguyện. Là người sống đời thánh hiến cầu nguyện phải được đặt lên vị trí hàng đầu trong ngày sống của chúng ta, dù bận rộn cũng không bỏ việc cầu nguyện. Khi được kết hơp với Chúa, có Chúa trong tâm hồn được Chúa hướng dẫn thêm ơn thì chúng ta mới sống đẹp lòng Chúa, sống có ý nghĩa, sống bác ái biết nghĩ đến tha nhân như Chúa đã thương xót và chữa lành tất cả chúng ta.

    Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy nhìn lại mối tương quan đời sống của chúng ta đối Chúa

- Tôi có  mời Chúa  đến với tâm hồn mình không?

-Có nói về Chúa và đưa anh chị em mình đến với Chúa không ?

-Trong ngày sống có kết hợp với Chúa không?

    Lạy Chúa Giêsu! mỗi ngày sống là chuỗi hồng ân Chúa dành cho Con, cho dù con tội lỗi Chúa vẫn yêu thương, tha thứ, chữa lành. Xin cho Con luôn giữ mãi hình ảnh Chúa trong tâm hồn mình, giữa một xã hội đầy những bon chen, đam mê và hưởng thụ. Xin Chúa cho Con luôn nhớ đến Chúa yêu thích đời sống cầu nguyện.

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa