THỨ SÁU TUÂN XXVII

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ SÁU TUÂN XXVII

THỨ SÁU TUÂN XXVII

LỜI CHÚA: LC 11, 15-26

Khi ấy, có mấy người nói rằng: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bêendêbun mà trừ quỷ.” Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. Nếu Xatan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được? Bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bêendêbun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều đại Thiên chúa đã đến giữa các ông.”

“Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. Nhưng nếu có người mạnh hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được. Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”

“Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi. Mà vì tìm không ra, nó nói: “Ta sẽ trở về nhà ta, nơi ta đã bỏ ra đi.” Khi đến nơi, nó thấy nhà được quét tước, dọn dẹp hẳn hoi. Nó liền đi kéo thêm bảy thần khác dữ hơn nó, và chúng vào ở đó. Rốt cuộc tình trạng của người ấy lại còn tệ hơn trước.”

SUY NIỆM:

Đời người là một cuộc chiến đấu không ngừng, ta chiến đấu với bản thân, với môi trường xã hội, với những người xung quanh. Chiến đấu đó chúng ta hay gọi là ba thù: thế gian, ma quỷ, xác thịt. Trong Tin Mừng hôm nay Chúa nói đến Satan.

 Chúa nói: “Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn”.

Chiến đấu, vũ trang, canh giữ, đây là những việc ta luôn phải làm để canh giữ tâm hồn khỏi mọi ô nhơ. Ma quỷ luôn rình rập để hại con người, chính vì thế ta luôn phải đề phòng canh giữ.

Thực ra đời sống con người chúng ta chỉ bình an khi tâm hồn trong sạch, một tâm hồn trong sạch luôn có Chúa, khi có Chúa ta không thể làm sự tội : không làm hại người khác, không làm tổn thương người khác, không vui khi người khác đau khổ.

Vũ trang để chiến đấu với ma quỷ là gì? Là tình yêu. Chúng ta sống chan hòa tình yêu thương, sống trọn vẹn giới răn mến Chúa yêu người đó là những viên đá vững chắc để giữ tòa nhà tâm hồn chúng ta. Không ghen tương hận thù, không mỉa mai nói xấu, không ích kỉ hẹp hòi.

Lạy Chúa! Trong cuộc sống chúng con phải đối diện với biết bao là thứ, xin Chúa ban cho chúng con một tâm hồn thanh thoát để chúng con nhìn mọi sự đều là hồng ân Chúa. Xin Chúa ban ơn để chúng con luôn có lối sống lành mạnh để tâm hồn chúng con được trong sạch xứng đáng là đền thờ Chúa ngự.

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa