THỨ SÁU TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ SÁU TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

THỨ SÁU TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

LỜI CHÚA: MT 9, 9-13

Khi ấy, Ðức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người. Ðức Giêsu đang dùng bữa trong nhà, thì kìa, nhiều người thu thuế và người tội lỗi kéo đến, cùng ăn với Người và các môn đệ. Thấy vậy, những người Pharisêu nói với các môn đệ Người rằng: “Sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế, và quân tội lỗi như vậy?” Nghe thế, Ðức Giêsu nói: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Hãy về học cho biết ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.”

 SUY NIỆM:

      Thu thuế là cái nghề của Mátthêu, kiếm được nhiều tiền mà không phải vất vả, được coi là người giàu và có địa vị vững chắc trong xã hội, nhưng khi được Chúa gọi. “ Hãy theo Ta” Mátthêu đã mau mắn đứng dậy và theo Ngài. Bỏ lại nghề không suy nghĩ đắn đo hơn thiệt, điều này đặt ra câu hỏi.  Tại sao Chúa Giêsu lại có sức cuốn hút đối với Mátthêu đến như vậy? Mát thêu chắc chắn đã cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, lời Chúa đã tác động vào cuộc đời của ông, chiếu soi cách nhìn cách suy nghĩ, Chúa đã làm thay đổi cuộc đời ông, nhận biết mình tội lỗi, của cải tất cả đều là phù vân,  lòng thương xót của Chúa đã chạm tới ông, nâng ông trỗi dậy, bước ra khỏi con đường thu thuế tội lỗi, ông cảm nghiệm được tình yêu của Chúa. Từ đây, Mátthêu không còn thu thuế nữa nhưng là thu thật nhiều linh hồn về cho Chúa, không chép những con số nhưng là chép về tình yêu của Chúa đối với con người.

 Là người đang sống trong ơn gọi thánh hiến, con thật hạnh phúc, một hồng ân như không mà Chúa dành cho con, ân sủng từ trời cao, mà con không xứng đáng. Mátthêu bị coi là tội lỗi công khai, xét lại chính mình, con cũng đã nhiều lần làm mất lòng Chúa, những tội lỗi thầm kín trong tâm hồn, chưa đáp trả đúng với ơn thánh sủng mà Chúa dành cho con. Sống trong nhà Chúa mà nhiều khi lòng còn xa cách Chúa, vẫn còn hướng về thế gian.

Lạy Chúa Giêsu!  Nguyện xin Chúa thứ tha, xin cho lòng con được thanh thoát, biết trân quý những hồng ân mình đang có, sẵn sàng bỏ tất cả để được Chúa, vì có Chúa là có tất cả, luôn nối nguồn với Chúa bằng đời sống cầu nguyện hy sinh, để được Chúa lấp đầy những yếu đuối, thiếu sót trong cuộc sống,  mạnh dạn nói với Chúa như Thánh Phao lô.  “ Vì  Người tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Ki tô và được kết hợp với Người.” (Pl3, 8-9)

 

 

 

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa