THỨ NĂM TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ NĂM TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

THỨ NĂM TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

 

LỜI CHÚA:  MT 9, 1-8

Khi ấy, Chúa Giêsu xuống thuyền, vượt biển mà về thành của Người.  Bấy giờ người ta đem đến cho Người một kẻ bất toại nằm trên giường. Thấy họ có lòng tin, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: “Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi”.  Bấy giờ mấy luật sĩ nghĩ thầm rằng: “Ông này nói phạm thượng”. Chúa Giêsu biết ý nghĩ của họ liền nói: “Tại sao các ngươi suy tưởng những sự xấu trong lòng? Bảo rằng ‘Tội con được tha rồi’, hay nói ‘Hãy chỗi dậy mà đi’, đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ngươi biết rằng trên đời này Con Người có quyền tha tội”. Bấy giờ Người nói với người bất toại: “Con hãy chỗi dậy, vác giường mà về nhà con”. Người ấy chỗi dậy và đi về nhà.

Thấy vậy dân chúng sợ hãi và tôn vinh Thiên Chúa đã ban cho loài người quyền năng như thế.

 

SUY NIỆM

Tin Mừng hôm nay thánh Mátthêu thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho người bất toại. Qua câu chuyện này, Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta biết Người có quyền tha tội cho những ai tin Người là Đấng Cứu Thế, là Thiên Chúa làm người.

Câu chuyện người bất toại được chữa lành hôm nay cho chúng ta thấy anh ta được chữa lành là nhờ vào lòng tin của anh và của những người khiêng anh đến với Chúa Giêsu. Thánh Matthêu viết: Thấy họ có lòng tin, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: “Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi”(Mt 9, 3). Thấy Chúa Giêsu phán lời tha tội, các luật sĩ nghĩ thầm trong lòng: “Ông này nói phạm thượng (Mt 9, 4). Biết được ý nghĩ của họ, Chúa Giêsu đã cho họ biết: “ Con Người có quyền tha tội” (Mt 9, 5). Và Người đã chữa lành bệnh cả hồn lẫn xác cho anh ấy. Chúng ta thấy trước khi chữa lành bệnh phần xác Chúa Giêsu chữa lành linh hồn anh ấy trước. Điều này cho chúng ta biết linh hồn mỗi người rất quan trọng, cần được chữa lành trước khi chữa lành bệnh phần xác. Và muốn được chữa lành chúng ta cần có đức tin vững vàng vào Thiên Chúa: “Hỡi con, con hãy vững tin

Qua câu chuyện Chúa Giêsu chữa lành người bất toại, chúng ta có thấy bị đánh động trong lòng vì chúng ta chưa biết quan tâm đến anh chị em đau khổ bệnh tật không? Biết bao nhiêu người sống chung quanh chúng ta, họ chưa biết Chúa, chưa có lòng tin, vậy mà có khi nào chúng ta dùng đức tin của mình mà đưa họ đến với Chúa không, để xin Chúa chữa lành hồn xác họ không? Xét lại đời sống đức tin của mình, có lẽ tôi cũng như các bạn, chúng ta đã nhiều lần chỉ sống cho riêng mình mà chưa tích cực sống vì hạnh phúc của anh chị em. Chúng ta chưa biết cầu nguyện cho anh chị em, chưa dẫn đưa những anh chị em khô khan nguội lạnh hay những người chưa biết Chúa đến với Chúa Giêsu để Người ban ơn và củng cố đức tin cho họ và cho cả chúng ta.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy sống đức tin chúng ta đã lãnh nhận trong ngày lãnh Bí tích Rửa Tội và hãy dùng đời sống đức tin của mình để đem mọi người về với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin củng cố đức tin cho chúng con. xin Chúa hiệp nhất chúng con nên một trong niềm tin và tình yêu của Chúa, để chúng con biết cùng nhau hiệp thông tham gia sứ vụ Chúa trao ban cho mỗi người chúng con, để mọi người đều nhận biết Chúa, tôn thờ và yêu mến Chúa. Amen.

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa