THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN


     LỜI CHÚA:  MC 3,7-12.

 Ðức Giêsu cùng với các môn đệ ca Người lánh về phía Biển Hồ. Từ miền Galilê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giuđê, từ Giêrusalem, từ xứ Iđumê, từ vùng bên kia sông Giođan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xiđon, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn. Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người. Còn các thần ô uế, hễ thấy Ðức Giêsu, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: "Ông là Con Thiên Chúa!" Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

 

SUY NIỆM

 

Tin Mừng hôm nay thánh Maccô thuật lại cảnh dân chúng từ các miền tuôn đến với Đức Giêsu rất đông. Thánh Maccô viết: “Từ miền Galilê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giuđê, từ Giêrusalem, từ xứ Iđumê, từ vùng bên kia sông Giođan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xiđon, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. (Mc 3,7-8)

Những người dân này đến với Đức Giêsu vì mục đích gì?

Phải chăng họ đến nghe Thầy Giêsu giảng để sám hối vì Nước Trời đã đến gần như lời Đức Giêsu mời gọi họ?

Thưa chẳng phải thế! Dân chúng đến với Đức Giêsu vì nghe Người là một ông thầy siêu giỏi, có một không hai. Người có thể chữa tất cả các bệnh nhân chỉ bằng một lời nói. Người có thể xua trừ quỷ dữ ra khỏi những kẻ bị nó nhập cho dù rất lâu, và đặc biệt Người có thể hóa bánh và cá ra nhiều để nuôi sống hơn năm ngàn người. Họ đến với Đức Giêsu chỉ vì ích lợi của vật chất, của thân xác mà không nghĩ đến việc sám hối như Đức Giêsu vẫn mời gọi họ: “Hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần.”

Chúng ta thấy trong cuộc sống, dù ở thời Chúa Giêsu hay ở thời đại chúng ta hiện nay, có nhiều hạng người theo Chúa Giêsu với nhiều lý do khác nhau. Có người theo Chúa vì lợi ích vật chất, theo Người để được “ăn no nê”; có người theo Chúa để được ơn chữa lành; có người theo Chúa vì hiếu kì, vì hiệu ứng đám đông, những hạng người này theo Chúa sẽ không bền, vì khi Chúa không đáp ứng nhu cầu của họ là họ bỏ Chúa ngay, vì họ không có tình yêu Chúa. Nhưng cũng có người theo Chúa vì lòng yêu mến, muốn nghe Chúa dạy bảo. Những người này sẽ trung thành với Chúa vì trong họ có tình yêu Chúa, dù sóng gió cuộc đời cũng không làm họ đổi thay.

Mỗi Kitô hữu chúng ta đều đã theo Chúa, người lâu năm, kẻ ít ngày tháng, nhưng chúng ta theo Chúa vì mục đích nào? Vì lợi ích linh hồn hay thân xác? Chúng ta hãy nhìn lại đời sống của mình để xác định lại mục đích chúng ta theo Chúa là gì?  

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta xác định lại mục đích chúng ta theo Chúa để hun đốt lại tình yêu chúng ta dành cho Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết theo Chúa với cả trái tim yêu thương, để chúng con biết chọn Chúa làm lý tưởng và mục đích đời con. xin đừng để con đừng bao giờ lìa xa Chúa mà vẫn trung kiên đến cùng, nhất là những lúc cuộc đời con ngập tràn bóng tối. Amen. 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa