THỨ HAI TUẦN XXVIII TN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ HAI TUẦN XXVIII TN

THỨ HAI TUẦN XXVIII TN

LỜI CHÚA: LC 11, 29-32

     Khi đám đông tụ họp đông đảo, Ðức Giêsu bắt đầu nói: “Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giôna. Quả thật, ông Giôna đã là một dấu lạ cho dân thành Ninivê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Salômôn; mà đây thì còn hơn vua Salômon nữa. Trong cuộc Phán Xét, dân thành Nivivê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giôna rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giôna nữa.”

        SUY NIỆM:

        Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói rất mạnh về thế hệ thời Chúa. Chúa nói: “Thế hệ này là thế hệ gian ác, chúng xin dấu lạ”. Người Do Thái xưa họ rất cứng lòng, họ được nghe Lời Chúa dạy, chứng kiến biết bao phép lạ Chúa làm mà họ vẫn không tin vào Chúa, họ vẫn thách thức Chúa xin dấu lạ.

        Dấu lạ không nằm ở việc thỏa mãn trong sự thách thức, mà là ngang qua phép lạ, người đón nhận sẽ có tâm tình sám hối, thay đổi đời sống và có mối tương quan thân mật, tin tưởng với Thiên Chúa và có tấm lòng bao dung với tha nhân. Sự biến đối này được khởi đi từ tâm tình khiêm tốn và sẵn sàng biến đổi đời sống cho phù hợp với Thánh Ý Thiên Chúa.

        Thực trạng ngày nay của mỗi người chúng ta hẳn rất giống với người Biệt Phái khi xưa! Thường thì chúng ta hay xin Chúa cho mình điều nay điều kia. Xin được bình an nhưng không tuân giữ các lời khuyên Phúc Âm hoặc xin Chúa chữa lành bệnh tật nhưng đời sống không có gì thay đổi...! Đôi khi cũng có những người thách thức Chúa như những Biệt Phái khi xưa nữa!

       Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy nhạy bén với ơn Chúa, để nhận ra một phép lạ vĩ đại, cả thể mà Ngài vẫn thường làm trên cuộc đời và trong cuộc sống của chúng ta, đó là Bí Tích Thánh Thể, tình yêu thương, sự bao dung của Ngài dành cho nhân loại.

Chúng ta sống sao đừng để Chúa khiển trách như dân Do Thái.

Thật vậy, nếu Chúa không yêu thương và đại lượng với chúng ta, hẳn chúng ta đã không bao giờ có được ngày hôm nay. Nhất là trong đại dịch này.

       Đồng thời cần khiêm tốn để sẵn sàng biến đổi đời sống, trở nên người hiền lành, khiêm nhường. Có thế chúng ta mới hy vọng được Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời.

       Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhận ra sự quan phòng của Chúa trên cuộc đời chúng con, để từ đó chúng con sống trong sự khiêm tốn và tin tưởng vào Ngài. Amen. 

 

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa