THỨ HAI TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ HAI TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

THỨ HAI TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

        LỜI CHÚA: MT 17, 22-27

Khi thầy trò tụ họp ở miền Galilê, Đức Giêsu nói với các ông: “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ngày thứ ba Người sẽ trỗi dậy.” Các môn đệ buồn phiền lắm. Khi thầy trò tới Caphácnaum, thì những người thu thuế cho đền thờ đến hỏi ông Phêrô: “Thầy các ông không nộp thuế sao?” Ông đáp: “Có chứ!” Ông về tới nhà, Ðức Giêsu hỏi đón ông: “Anh Simon, anh nghĩ sao? Vua chúa trần gian bắt ai đóng sưu thuế? Con cái mình hay người ngoài?” Ông Phêrô đáp: “Thưa, người ngoài.” Ðức Giêsu liền bảo: “Vậy thì con cái được miễn. Nhưng để khỏi làm gai mắt họ, anh ra biển thả câu; con cá nào câu được trước hết, thì bắt lấy, mở miệng nó ra: anh sẽ thấy một đồng tiền bốn quan; anh lấy tiền ấy, nộp thuế cho họ, phần của Thầy và phần của anh.”

SUY NIỆM:

          Tuy vốn là Con Thiên Chúa, khi đến trong trần gian Chúa cũng mang thân phận như một con người, ngoại trừ tội lỗi để cứu chuộc con người, nâng con người lên địa vị làm con Chúa, Chúa là Đấng đầy quyền thế trong lời nói và việc làm.

           Trong Tin Mừng cho thấy Chúa luôn tôn trọng không hủy bỏ lề luật trong xã hội bấy giờ, Ngài không trở nên cớ vấp phạm cho người Do thái, Chúa chu toàn nghĩa vụ của một người công dân, “đóng sưu nộp thuế” để xây dựng đất nước. Mặc dù Ngài có quyền tự do không buộc phải làm việc này, “con cái trong nhà được miễn”. Ngài không gây khó khăn cản trở trách nhiệm, công việc của người khác, tránh tối đa những lời dị nghị, đàm tiếu không hay, không tốt. 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa