THỨ BẢY TUẦN XXVII TN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ BẢY TUẦN XXVII TN

THỨ BẢY TUẦN XXVII TN

LỜI CHÚA: LC 11, 27-28

 Khi Ðức Giêsu đang giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người: "Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm! Nhưng Người đáp lại: "Ðúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa".

SUY NIỆM:

Là người ai không muốn mình hạnh phúc. Hạnh phúc là cái mà con người luôn tìm kiếm qua mọi thời đại. Tin Mừng hôm nay Đức Giêsu chỉ cho chúng ta con đường đi đến hạnh phúc đích thực, hạnh phúc được làm con Thiên Chúa và được sống trong tình yêu của Người. Đó là con đường “ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”.Vì Đức Giêsu đã nói: “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa” (Lc 11, 28)

Tin Mừng hôm nay thánh Luca kể lại cho chúng ta nghe, đang lúc Đức Giêsu giảng dạy thì có một phụ nữ đã thốt lên lời khen ngợi người đã sinh ra Thầy Giêsu. Bà nói: “ Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm!”. Có lẽ vì quá ngỡ ngàng và thán phục trước những phép lạ Đức Giêsu đã làm và những bài giảng tuyệt đỉnh thuyết phục của Người nên bà ấy bộc phát lời ca ngợi, chúc mừng Mẹ Maria - Đấng đã sinh và nuôi dưỡng Người.

Tình cảm mẹ con nói riêng hay là tình cảm gia đình nói chung là thứ tình cảm thiêng liêng mà ai cũng quý và trân trọng nó, thế mà hôm nay, đứng trước lời khen ngợi của người phụ nữ ấy Đức Giêsu đã nói: Ðúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.

Phải chăng Đức Giêsu không quan tâm đến Mẹ Maria hay tình cảm gia đình?

Thưa không phải thế, nhưng ngược lại qua câu nói đó, Đức Giêsu muốn nói với chúng ta hai điều:

Một là Mẹ Maria cao trọng hơn một người mẹ bình thường vì Mẹ là người luôn lắng nghe, suy niệm lời Thiên Chúa và đem ra thực hành trong đời sống của Mẹ. Trong nhân loại không ai qua được Mẹ trong việc nghe và thực hành lời Chúa. Chắc hẳn Mẹ là người thực hành lời Chúa cách trung thành và trọn vẹn nhất. Vì thế, Đức Giêsu muốn đưa Đức Maria ra làm mẫu gương về việc lắng nghe và tuân giữ lời Chúa.

      Hai là tất cả chúng ta đều có cơ hội được cái hạnh phúc thật đó nếu chúng ta biết lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa. Hãy noi gương Mẹ của Người để sống tốt đời sống đức tin của mình.

Vậy tại sao lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa thì có phúc? Thưa:

   Trước hết chúng ta là con Thiên Chúa thì phải biết vâng nghe lời Người và thực hành những gì Người dạy bảo để thể hiện lòng yêu mến của mình đối với Thiên Chúa là Cha chúng ta.

   Thứ đến là vì:

                Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước.

                là ánh sáng chỉ đường con đi. ( Tv 118.105)

Nếu chúng ta không lắng nghe và thực hành lời Chúa thì chúng ta sẽ đi trong bóng tối của tội lỗi, của sự chết và như vậy chúng ta sẽ đi trật đường và cùng đích chúng ta đến không phải là Nước Trời. Và như thế chúng ta sẽ mất hạnh phúc đích thực.

Trong cuộc sống hôm nay, con người đi tìm hạnh phúc chóng qua mau hết. Họ chạy theo tiền của vật chất, danh vọng địa vị và xác thịt trụy lạc, họ quên mất một việc rất quan trọng để có hạnh phúc thật đó là lắng nghe và thực hành lời Chúa như lời Đức Giêsu dạy hôm nay.

Là những Kitô hữu, chúng ta cần thức tĩnh và ý thức lại lời Chúa dạy hôm nay, chỉ có lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa mới có hạnh phúc thật, đừng chạy đua với trào lưu của người đời để đi tìm hạnh phúc tạm bợ, để rồi chúng ta sẽ mất hạnh phúc đích thực, hạnh phúc đời đời mai sau trong Nước Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maria, những ngày đầu tháng Mân Côi thôi thúc chúng con tìm đến bên Mẹ, để cùng Mẹ chiêm ngắm Chúa Giêsu qua các mầu nhiệm kinh Mân Côi. Xin Mẹ giúp chúng con cảm nhận được tình yêu ngọt ngào của việc lắng nghe và tuân giữ lời Chúa của Mẹ năm xưa để chúng con biết kiên tâm bền chí thực hành lời Chúa vào chính đời sống đạo hằng ngày của chúng con, hầu ngày sau chúng con được hưởng hạnh phúc đích thực cùng Chúa và Mẹ trên Thiên Quốc. Amen.

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa