THỨ BẢY TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ BẢY TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

THỨ BẢY TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

 

LỜI CHÚA: Mt 12,14-21

 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm cách giết Đức Giê-su. Biết vậy, Đức Giê-su lánh khỏi nơi đó. Dân chúng theo Người đông đảo và Người chữa lành hết. Người còn cấm họ không được tiết lộ Người là ai. Như thế là để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a đã nói: “Đây là người Tôi Trung Ta đã tuyển chọn, đây là người Ta yêu dấu: Ta hài lòng về Người. Ta cho Thần Khí Ta ngự trên Người. Người sẽ loan báo công lý trước muôn dân. Người sẽ không cãi vã, không kêu to, chẳng ai nghe thấy Người lên tiếng giữa phố phường. Cây lau bị giập, Người không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét, chẳng nỡ tắt đi, cho đến khi Người đưa công lý đến toàn thắng, và muôn dân đặt niềm hy vọng nơi danh Người”. 

SUY NIỆM

Đức Giêsu đến thế gian không chỉ rao giảng luật yêu thương mà song hành với lời rao giảng Người đã sống luật yêu thương ấy trong đời sống hằng ngay. Điều này làm cho nhóm Pharisêu căm ghét người vì đụng chạm đến lối sống giả hình của họ, chỉ nói mà không làm. Bài Tin Mừng hôm nay thánh Matthêu thuật lại cho chúng ta thấy những người Pharisêu bàn bạc tìm cách giết Đức Giêsu chỉ vì Người đã thực thi việc làm yêu thương là chữa lành một người bại liệt trong ngày Sabát.  

Với lối sống hiền lành và khiêm nhường, Đức Giêsu đã âm thầm rút lui khi biết được ý định xấu xa của nhóm Pharisêu. Người đã lánh đi nơi khác để tiếp tục công việc rao giảng và chữa lành hồn xác cho các bệnh nhân. Chẳng phải vì sợ chạm trán với họ rồi thua cuộc chăng? Nhưng để mọi người nhận biết đường lối của Con Thiên Chúa làm người là lối sống hiền lành, khiêm nhường và yêu thương như lời Tiên tri Isaiia nói về Người: “Đây là người Tôi Trung Ta đã tuyển chọn, đây là người Ta yêu dấu: Ta hài lòng về Người. Ta cho Thần Khí Ta ngự trên Người. Người sẽ loan báo công lý trước muôn dân. Người sẽ không cãi vã, không kêu to, chẳng ai nghe thấy Người lên tiếng giữa phố phường.  Cây lau bị giập, Người không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét, chẳng nỡ tắt đi, (Mt 12,18-21).

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta đã không kềm nén nỗi tức giận khi người khác muốn hãm hại mình. Chúng ta muốn ăn thua với họ, muốn trừng phạt họ để bảo vệ thanh danh hay uy tín của mình, nhưng chúng ta quên rằng chúng ta là những Kitô hữu, là những môn đệ của Đức Giêsu chúng ta không được sống theo kiểu thế gian mà phải sống theo đường lối của Thầy Giêsu là hiền lành và khiêm nhường, không cãi vã, không kêu to, không bẻ gãy cây lau bị giập, không tắt tiêm đèn còn leo lét.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta noi gương Đức Giêsu sống hiền lành, khiêm nhường và yêu thương. Đấng chinh phục con người bằng lòng hiền hậu, điềm tĩnh chứ không bằng lời lẽ to tiếng, hơn thua. Vì vậy, chúng ta đừng vì ghen tức, giận hờn mà tìm cách hãm hại người khác chỉ vì họ làm việc tốt mà được nhiều người quý mến, nhất là ganh ghét họ vì thấy họ hạnh phúc hơn mình, đạo đức hơn mình. Hãy biết vui với người vui, buồn với người buồn.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sống hiền lành, khiêm nhường và yêu thương nhân loại chúng con cho đến chết trên thập giá. Xin giúp mỗi người chúng con biết sống theo gương của Chúa, biết đi trên con đường Chúa đi xưa, để lòng thương xót của Thiên Chúa được chiếu tỏa qua cuộc đời chúng con, hầu Danh Thánh Thiên Chúa được vinh hiển. Amen.

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa