THỨ BẢY TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ BẢY TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

THỨ BẢY TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

LỜI CHÚA:  MC 3, 20-21

Khi ấy Chúa Giêsu cùng các môn đệ trở về nhà, và dân chúng đông đảo lại đổ xô tới, đến nỗi Người không dùng bữa được. Những thân nhân của Người hay tin đó, liền đi bắt Người, vì họ nói: "Người đã mất trí".

 SUY NIỆM

Bài Tin Mừng hôm nay rất ngắn, chỉ vỏn vẹn có hai câu, nhưng thánh Maccô đã làm nổi bật việc Đức Giêsu gặp nhiều khó khăn khi thi hành sứ vụ của mình. Người gặp rất nhiều sự chống đối từ các người Pharisêu và Tiến sĩ luật, giờ lại thêm sự cản trở của gia đình, những người thân trong họ hàng của Người. Chính vì bận rộn trong việc thi hành sứ vụ của mình, Đức Giêsu quên cả việc chăm sóc cho bản thân như : nghỉ ngơi, ăn uống... nên họ đã cho rằng: “Người mất trí” và tìm cách cản trở Người.

Sau những ngày rong ruổi đi rao giảng, Đức Giêsu và các môn đệ trở về nhà. Tưởng rằng được nghỉ ngơi đôi chút, nào ngờ “dân chúng đông đảo lại đổ xô tới, đến nỗi Người không dùng bữa được”. Đức Giêsu chạnh lòng thương dân chúng vì “họ ngơ ngác như đàn chiên không người chăn dắt”. Người giảng dạy cho dân chúng hiểu đường lối của Thiên Chúa muốn dẫn dắt họ đi, kêu gọi mọi người ăn năn sám hối vì nước Trời đã đến gần. Không chỉ có thế, Người còn chữa lành bệnh tật cho nhiều người: cho người mù được thấy; người què, bại liệt đi được; người câm nói được; người phong hủi được lành sạch... và xua trừ ma quỷ. Tất bật lo lắng cho dân chúng, đến nỗi Người không có thời giờ để nghỉ ngơi, ăn uống lo cho nhu cầu cần thiết của thân xác mình. Đây cũng là mối lo lắng của bà con lối xóm và họ hàng Đức Giêsu. Vì vậy, các thân nhân của Đức Giêsu tìm đến ngăn cản Người, vì tưởng “ Người mất trí”.

Trong cuộc sống đạo tại các giáo phận, giáo xứ hay đoàn thể Công Giáo, chúng ta vẫn thấy đó đây xuất hiện những anh chị em luôn hy sinh bản thân mình vì lợi ích của cộng đoàn, của tập thể. Những anh chị em này luôn tìm mọi cách để giúp đỡ người nghèo, người đau khổ, ốm đau hầu đem hạnh phúc đến cho họ. Những con người này có thể coi là hình ảnh sống động của Đức Giêsu trong thời đại hôm nay. Thế nhưng có được mấy người khen ngợi hay tán thành. Ngược lại, người ta còn cười chê cho là ngu dại. Họ cho là “ăn cơm nhà vác ngà hàng tổng”. Và cũng có khi người cười chê hay cấm cản việc làm tốt của những anh chị em đó lại là những người thân, người trong gia đình nữa. Những anh chị em này đang thi hành sứ vụ của người Kitô hữu. Họ đang làm việc tốt nhưng không được khích lệ mà còn bị chê bai, mắng chửi, bị cản trở như Đức Giêsu xưa.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy đặt sứ vụ của người Kitô hữu lên trên mọi sự việc khác. Vì danh Chúa được hiển vinh, chúng ta hãy can đảm thi hành sứ vụ cho dù có bị người đời dèm pha, chỉ trích hay gia đình cản trở, la mắng.

Xét lại đời sống đạo của chúng ta, tôi cũng như bạn, chúng ta có thi hành sứ vụ Ngôn sứ chúng ta đã lãnh nhận khi lãnh Bí tích Rửa Tội chưa?

Vì danh Chúa được cả sáng chúng ta có can đảm thi hành khi bị gia đình hay người khác cản trở không?

Có khi nào chính chúng ta là những người cản trở anh chị em thi hành sứ vụ không?

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết trung thành với sứ vụ Chúa trao, cho dù thế gian có cản trở chúng con thì xin Chúa thêm tình yêu và sức mạnh của Chúa cho chúng con để chúng con can đảm đón nhận tất cả, hầu danh Chúa được vinh hiển và mọi người được hạnh phúc.  Amen.

 

 

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa