THỨ 6 TUẦN 15 TN

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »THỨ 6 TUẦN 15 TN

THỨ 6 TUẦN 15 TN

LỜI CHÚA: MT 12,1-8

Khi ấy, vào ngày Sabát, Ðức Giêsu băng qua một cánh đồng lúa; các môn đệ thấy đói và bắt đầu bứt lúa ăn. Những người Pharisêu thấy vậy, mới nói với Ðức Giêsu: “Ông coi, các môn đệ ông làm điều không được phép làm ngày sabát!” Người đáp: “Các ông chưa đọc trong Sách à? Vua Ðavít đã làm gì, khi vua và thuộc hạ đói bụng? Vua vào nhà Thiên Chúa, và đã cùng thuộc hạ ăn bánh tiến. Thứ bánh này, họ không được phép ăn, chỉ có tư tế mới được ăn mà thôi. Hay các ông chưa đọc trong sách Luật rằng ngày sabát, các tư tế trong Ðền Thờ vi phạm luật sabát mà không mắc tội đó sao? Tôi nói cho các ông hay: ở đây còn lớn hơn Ðền Thờ nữa. Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân, chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông đã chẳng lên án kẻ vô tội. Quả thế, Con Người làm chủ ngày sabát.”

SUY NIỆM

     “Con Người làm chủ ngày sabát”. Chúa đặt ra luật vì con người chớ không phải con người vì luật. Luật đưa con người tới hạnh phúc, chớ không phải một gánh nặng đè trên con người.

     Bất cứ quốc gia nào nào, tập thể nào cũng có luật lệ, ngay trong gia đình cũng có, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, để phục vụ con người. Nhưng con người chúng ta đừng quá giữ luật khắt khe đến nỗi mất đi tình người với nhau.

Chúa Giêsu nói: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế”.Tình thương yêu giữa người với người phải đặt trên lề luật, đừng như Pharisiêu, giữ luật quá, bóp nghẹt tình thương đồng loại. “Ông coi các môn đệ ông làm điều không được phép làm trong ngày Sabát”, nếu giữ luật kiểu Pharisiêu thì con người không có trái tim. Có lần Chúa nói, ngày sabát chẳng lẽ lại không dắt bò đi uống nước, hay con bò rơi xuống giếng lại không kéo nó lên.

     Lời Chúa hôm nay, giúp chúng ta suy nghĩ lại, nhìn lại cách chúng ta giữ luật, là con cái Chúa, chúng ta phải có tình yêu trong cách chúng ta giữ luật, chúng ta hãy khó với mình mà dễ với người, đừng như Pharisiêu quá khát khe với luật để rồi mất đi tình yêu thương anh em.

     Chúa muốn tấm lòng của chúng ta, cho nên chúng ta hãy sống thế nào để đẹp lòng Chúa. Đừng nhìn người khác để đánh giá lên án, nhưng hãy nhìn vào chính mình, để sửa đổi những thiếu sót nơi bản thân để mỗi ngày nên giống Chúa hơn.

     Lạy Chúa! Chúa đặt ra luật vì con người, xin cho mỗi người chúng con biết đặt tình yêu thương trong mỗi điều luật, vì Chúa muốn lòng nhân chứ không cần lễ tế. Amen!

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

2 0 2 0 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa