LỄ MẸ LÊN TRỜI

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Lời Chúa»Suy Niệm »LỄ MẸ LÊN TRỜI

LỄ MẸ LÊN TRỜI

LỜI CHÚA: LC 1, 39-56

Hồi ấy, bà Maria lên đường vội vã, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được trần đầy Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được phúc này là Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi như vậy? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.” Bấy giờ bà Maria nói:

“Linh hồn tôi ngợi khen Ðức Chúa,

 thần trí tôi hớn hở vui mừng

vì Thiên Chúa, Ðấng cứu độ tôi.

 Phận nữ tỳ hèn mọn,

Người đoái thương nhìn tới;

từ nay, hết mọi đời

sẽ khen tôi diễm phúc.

Ðấng Toàn Năng đã làm cho tôi

biết bao điều cao cả,

Danh Người thật chí thánh chí tôn!

Ðời nọ tới đời kia,

Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.

Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,

dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.

Chúa hạ bệ những ai quyền thế,

Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.

Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,

người giàu có, lại đuổi về tay trắng.

Chúa độ trì Ítraen, tôi tớ của Người,

như đã hứa cùng cha ông chúng ta,

vì Người nhớ lại lòng thương xót

dành cho tổ phụ Ápraham

và cho con cháu đến muôn đời.

Bà Maria ở lại với bà Êlisabét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

 SUY NIỆM:

Hòa cùng chung niềm vui của Giáo hội, hôm nay chúng ta mừng đại Lễ Mẹ Lên Trời cả hồn lẫn xác, đây là một trong bốn đặc ân cao quý mà Chúa tặng ban cho Mẹ. Biến cố Mẹ Lên Trời, là biến cố vĩ đại có một không hai. Mẹ Lên Trời là một niềm vui, hy vọng, an ủi cho mỗi người trong chúng ta, đang sống liếp lữ hành nơi trần gian này, với biết bao đau khổ, thử thách. Mẹ đã hiện ra rất nhiều lần nhiều cách, để cứu giúp đoàn con, chỉ vẽ con đường cứu độ, đường dẫn tới quê hương nước trời. Cuộc đời của Mẹ với biết bao đau khổ, khi nhìn Con Chúa sinh ra đến khi Ngài chịu chết trên thánh giá, Mẹ chứng kiến tất cả, tâm hồn tan nát, Mẹ chỉ xin vâng theo thánh ý. Biến cố Mẹ lên trời là phần thưởng vô cùng to lớn, Mẹ thánh thiện, tinh tuyền, không một thụ tạo nào trên trần gian này so sánh được. Về trời, nhưng Mẹ vẫn hằng sống, từng giây, từng phút Mẹ luôn cầu thay nguyện giúp cho đoàn con, để khi qua khỏi cuộc sống đời này,  chúng ta cũng được về trời với Mẹ, nếu chúng ta sống tốt cuộc sống nơi dương thế này. Nhưng nhìn vào cuộc sống ngày hôm nay, dường như cơn cám dỗ lớn đối với nhiều người, đó là sự thờ ơ, sống lạt lẽo đối với Chúa, không tha thiết với việc giữ đạo,  nếu có chỉ vì bắt buộc, thích nhiều thứ và dành thời giờ vào đó quá nhiều, nhưng thời gian dành cho Chúa thì chỉ là dư thừa, tính toán chi li, chỉ đi tìm những cái tạm bợ, chóng qua, để phục vụ cho lợi ích của bản thân mình, mà không nghĩ đến cuộc sống thiên đàng vĩnh cửu đời sau. Như thế,  thì không có lòng khao khát, mà không khao khát thì sẽ không  đi tìm, cũng chẳng muốn thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn.  Vì nghĩ rằng hạnh phúc thiên đàng là xa vời, ở đâu đó...

Mừng lễ Mẹ Lên Trời, Giáo hội muốn nhắc nhở đoàn con không nên quá lo lắng cho cuộc sống ở trần gian tạm bợ  này, nhưng luôn hướng lòng về trời cao, nơi quê hương đích thực mà Chúa và Mẹ dành sẵn cho con cái của Ngài. Luôn biết lắng nghe lời Mẹ dạy bảo, xin vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh. Xin Mẹ thương chuyển cầu cho Giáo hội đang phải gặp rất nhiều thử thách về đức tin, cho quê hương đất nước thoát khỏi mọi sự dữ, dịch bệnh sớm chấm dứt. Cho mỗi gia đình, từng người luôn được sống trong ân sủng, hạnh phúc bình an.

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa