THƯ TUẦN III MÙA VỌNG

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Hội dòng»Tin Tức Dòng»THƯ TUẦN III MÙA VỌNG

THƯ TUẦN III MÙA VỌNG

 

 HIỆP HỘI NỮ THỪA SAI TÌNH THƯƠNG

 Đ/c: 79 K 3 Ấp Quảng Đà xã Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam                              ( 02513 769 557 - Email: [email protected]

 


Kính gửi: Quý chị phụ trách các cộng đoàn

        Các chị em trong gia đình Hiệp Hội 

Chị em rất thân mến, chúng ta đã bước vào một năm phụng vụ mới, bắt đầu với Mùa Vọng, mùa của hy vọng và đợi trông. Vì thế, Giáo Hội nhắc nhở chúng ta “HÃY TỈNH THỨC ĐỂ ĐÓN CHỜ CHÚA ĐẾN”.

Mỗi khi chúng ta nghe cất lên bài hát: “Trời cao hãy đổ Sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng Chuộc tội” tâm hồn ta cảm thấy nôn nao, một niềm vui, niềm hy vọng...

Mùa Vọng, mùa mời gọi chúng ta đón chờ Chúa. Nhưng để đón chờ hay đón gặp Chúa, Tin mừng mời gọi chúng ta phải sám hối hay thay đổi đời sống để được gặp Chúa.

Giữa một xã hội nhiều thách đố, nhiều biến động của ngày hôm nay, đôi khi chúng ta không nhận ra Chúa đến qua những dấu chỉ của thời đại, qua các biến cố của cuộc sống. Vì thế, hãy tỉnh thức để gặp Chúa.

Chúng ta bước vào tuần thứ ba mùa vọng, để thấy rằng thời gian trôi qua rất nhanh, chúng ta cần Dọn đường cho Chúa đến trong tâm hồn chúng ta như lời Thánh Gioan Tẩy Giả mời gọi: Núi cao hãy bạt xuống. Hố sâu lấp cho đầy, uốn thẳng đường quanh co.

“Hành trình đức tin của người tín hữu chính là cuộc tìm kiếm và gặp gỡ với Chúa. Đây là một hành trình lâu dài, liên lỉ và có nhiều chướng ngại. Để theo Chúa và trung tín với Ngài, chúng ta luôn phải kiên trung và can đảm vượt qua những chướng ngại đó. Như những vận động viên chuyên tâm khổ luyện để đạt được vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng, người Kitô hữu phải luôn chiến đấu trong trận chiến thiêng liêng để thuộc trọn về Chúa. Ông Gioan dùng những hình ảnh cụ thể để diễn tả những cố gắng hoàn thiện bản thân: lấp đầy lũng sâu, bạt thấp núi đồi, nắn thẳng quanh co uẩn khúc. Kinh nghiệm cho thấy, người ta có thể dễ dàng chiến thắng trong trận chiến với kẻ thù, nhưng cũng dễ ngã gục trước cám dỗ của cái tôi ích kỷ và đầy tham vọng. Cuộc chiến đấu để thanh luyện chính mình là một cuộc chiến đấu dai dẳng, đòi hỏi nhiều cố gắng hy sinh.” (ĐTGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Mùa Vọng vừa mời gọi mỗi người nhìn lại mình, vừa nhắc nhở hãy nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa. Những cố gắng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và thực thi bác ái sẽ giúp bạt núi kiêu ngạo, lấp thung lũng hèn nhát. Cuộc sống hôm nay có nhiều cám dỗ, quá nhiều khuynh hướng khác nhau có thể lôi kéo chúng ta đi lạc đường. Những bon chen bận rộn của cuộc đời dễ làm chúng ta đắp những quả đồi hoặc khoét sâu khoảng cách đối với anh chị em. Khi can đảm dẹp bỏ mọi chướng ngại trong tâm hồn, từng người sẽ được “nhìn” thấy Chúa và vinh quang của Ngài. Lúc đó, Chúa sẽ là tất cả của đời sống, và chúng ta sẽ chỉ nhìn lên Ngài như định hướng tuyệt hảo duy nhất của cuộc đời.

 

 

 Chị em thân mến,

Như chị em đã biết, trong dòng chảy hiện tại của thế giới nói chung, Việt Nam cách riêng, chúng ta đang đối diện với dịch Covid-19 vẫn đang gia tăng bùng phát khắp nơi, với biến thể mới rất phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, mọi sinh hoạt của xã hội cũng như của tôn giáo, kéo theo những đau khổ, nỗi lo toan và sở hãi của mọi tầng lớp nhất là người nghèo. Chúng ta tiếp tục hy sinh, cầu nguyện xin Chúa sớm dập tắt cơn đại dịch để mọi người được sống trong bình an và mọi sinh hoạt được trở lại bình thường. đồng thời chúng ta cũng hãy làm những gì có thể để giúp những ai đang cần đến chúng ta, tinh thần cũng như vật chất trong khả năng của mình.

Chúc chị em luôn bình an, nhớ giữ gìn sức khỏe, chị em chăm sóc cho nhau, bảo vệ chính mình và bảo vệ chị em. Luôn hiệp thông trong lời cầu nguyện.

Trong tâm tình của mùa Vọng, mến chúc chị em nhiều niềm vui và sự bình an đích thực của Chúa, để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Giáng Sinh trong niềm hân hoan và tin tưởng. 

Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse, luôn gìn giữ Hiệp Hội chúng ta, và tất cả mọi người trong Tình yêu và Bình An của Đấng Emmanuel.

Thân ái chào chị em trong Tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.

 

        Quảng đà, ngày 10 tháng 12 năm 2021

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa