NGÀY THỨ BA CHUẨN BỊ TÂM HỒN DÂNG MÌNH CHO CHÚA KITÔ VUA VŨ TRỤ

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Hội dòng»Tin Tức Dòng»NGÀY THỨ BA CHUẨN BỊ TÂM HỒN DÂNG MÌNH CHO CHÚA KITÔ VUA VŨ TRỤ

NGÀY THỨ BA CHUẨN BỊ TÂM HỒN DÂNG MÌNH CHO CHÚA KITÔ VUA VŨ TRỤ

 

TRÁI TIM CỰC TRỌNG ĐỨC CHÚA GIÊSU

VUA VŨ TRỤ

 

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe: trọng, trọng vừa, trọng hơn, trọng nhất để gán cho một ai đó, hay một sự việc nào, nhưng hôm nay chúng ta thấy “ cực trọng  nơi trái tim của Chúa Giêsu. Trái tim Mẹ Maria thì vẹn sạch, trái tim chúng ta kết hợp được với Trái tim cực trọng và vẹn sạch thì trái tim chúng ta phải sạch trong.

Ngày thứ ba trong tuần tam nhật tĩnh tâm này, chúng ta suy về Trái tim Cực trọng Chúa Giêsu, một trái tim của Thiên Chúa luôn khao khát tình yêu của con người, một loài thụ tạo Người đã dựng nên. Một trái tim luôn mở ra cho con người và yêu con người vô hạn. Một trái tim luôn mở ra cho người tội lỗi cũng như người công chính. Một trái tim yêu không biết mệt mỏi. Một trái tim luôn trao ban tất cả, trao ban đến giọt máu, giọt nước cuối cùng.

Trái tim của Thiên Chúa chất chứa một tình yêu bao dung, từ bi, nhân hậu, thánh nữ Margarita viết trong cuốn sách Trái tim nhân hậu. Ngài đã truyền thông điệp này cho toàn thế giới.

Khi chiêm ngắm Trái tim Cực trọng Chúa Giêsu, chúng ta chiêm ngắm tình yêu cao-sâu-rộng-lớn của Chúa dành cho mỗi người chúng ta.

Chúa yêu chúng ta từ khi chúng ta còn là bào thai trong dạ mẹ và từ ngàn đời cho đến bây giờ, tình yêu của Thiên Chúa luôn trải rộng trong cuộc đời của chúng ta. Đặc biệt từ khi chúng ta bước vào Gia đình Đền Tạ Trái tim Cực trọng Chúa Giêsu. Chúng ta dâng mình cho Chúa và thuộc trọn về Thiên Chúa trong đời sống thánh hiến.

Mỗi người chúng ta cảm nghiệm được tình yêu của Chúa thế nào thì hãy thanh luyện trái tim mình theo hướng đó, để được kết hiệp nên một với Trái tim Cực trọng Chúa Giêsu, để chúng ta thuộc trọn về Người.

Trong ngày chúng ta dâng mình cho Chúa Giêsu Vua Vũ Trụ, chúng ta là thần dân của Người, chúng ta để Người cai trị cuộc đời chúng ta và chúng ta phục vụ Người.

Cuộc sống hôm nay, con người nhiều khi không để cho Vua Vũ Trụ cai trị mình, nhưng lại để cho tiền bạc vật chất, danh vọng địa vị, quyền lực trần gian làm chủ cuộc đời mình. Kể cả tu sĩ chúng ta cũng vậy, chúng ta không để Chúa hướng dẫn đời mình nhưng lại để cho những gì hèn kém thống trị. Chúng ta không phục vụ cho Thiên Chúa-Vua Vũ Trụ mà lại phục vụ cho ác thần bằng lối sống buông thả không kỉ cương, không tình Chúa, không tình người.

Cuộc sống trên trần gian này chỉ là tạm bợ, cuộc sống với Vua Giêsu mới là vĩnh cửu. Chúng ta cần phục vụ Người, vì chỉ có nơi Người mới có ánh sáng và sự bình an hoan lạc và yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là vua mỗi người chúng con. Chúa là vua tình yêu nên Chúa cũng muốn chúng con là thần dân của Chúa cũng sống yêu thương. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết gạt bỏ những gì không thuộc về Chúa, để chúng con theo gương Chúa sống yêu thương nhau hầu xứng đáng con dân của Chúa. Amen.

 

 

 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa