Nguồn Gốc - dongnuthuasaitinhthuongchua.com

 02513 769 557  79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam 
Trang chủ»Giới thiệu

Nguồn Gốc

NGUỒN GỐC HIỆP HỘI NỮ THỪA SAI TÌNH THƯƠNG CHÚA

 

Sau năm 1975, Cha Đaminh Phạm Hiến Thành đã quy tụ một số Kitô hữu nhiệt thành để học hỏi và sống Lời Chúa, để đốt nóng niềm Tin, Cậy, Mến và sống giữa đời để làm Muối làm Men Tin Mừng giữa lòng dân tộc.

Theo tinh thần thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980 đã kêu gọi các Kitô hữu: “Hãy sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc!”. một số Kitô hữu đã mau mắn đáp lại lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục, muốn thành lập một nhóm thiện nguyện sống giữa đòi, để làm men Tin Mừng giữa lòng dân tộc. họ là những giáo dân tích cực làm việc tông đồ, để phát triển niềm Tin, cậy, Mến đối với Đức Kitô.

Sau khi chị em hiểu biết về tình yêu Thiên Chúa, được bộc lộ qua Thánh nữ margarita Maria Alacoque ngày 16/06/1675: “Một trái tim tràn đầy lửa yêu, chỉ muốn trào ra cho đàn con nơi trần thế”; và hiểu biết về “Lòng Thương Xót vô lượng vô biên của Chúa Giêsu”, được bộc lộ qua thánh nữ Faustina, thì chị em rất khao khát, “muốn dùng tình yêu đáp lại Tình yêu!”.

 Nhóm Thiện nguyện này ngày càng muốn đáp trả Tình yêu Thiên Chúa cách nhiệt tình hơn, nên năm 1989, Cha Đaminh Phạm Hiến Thành đã đệ đơn lên Đức Cha Phaolo-Maria Nguyễn Minh Nhật, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc (1989-2004), cho phép cho thành lập Tu Hội Tình Thương, để cùng nhau loan báo tình thương Chúa cho mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa, sớm trở về với Thiên Chúa Tình Yêu. Bởi vì các tín hữu Kitô giáo chỉ mới chiếm tỉ lệ 1/14 trong tổng số dân cả nước.
       Ngày 30/08/1989, Đức Cha Phaolô Maria đã chấp thuận đơn xin và cho phép thử nghiệm trong phạm vi giáo xứ Xuân Bình. Sau 3 năm thử nghiệm, những ai thành tâm thiện chí và quyết tâm theo Đức Kitô đến cùng, Đức Giám mục cho phép được Tuyên Hứa tạm, để giữ ơn gọi.

Ngày 11/02/2000, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đã cho phép Tu Hội Tình Thương được hoạt động trong toàn Giáo Phận Xuân Lộc. 
       Ngày 08/02/2006, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục giáo phận Xuân Lộc (2004-2016) cho phép Tu hội Tình Thương tiếp tục được thử nghiệm trong toàn giáo phận.

Ngày 08/12/2016, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã phê chuẩn Hiến Pháp và Nội Quy, đồng thời cho đổi tên thành Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa, với ý hướng trong tương lai sẽ trở thành Hội Dòng theo giáo luật giáo phận nếu hội đủ các điều kiện như Hội thánh quy định.

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương

Địa chỉ : 79K3 Ấp Quảng Đà, Xã Đông Hoà, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline : 02513 769 557 

Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa

1 9 7 5 - Dòng Nữ Thừa Sai Tình Thương Chúa